Chuyển tới nội dung
Nâm Blang Coop Logo

Về chúng tôi

Ý nghĩa thương hiệu​
Hợp tác xã NÂM BLANG mang tên một ngọn núi lửa nổi tiếng và độc đáo nhất trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông. Theo tiếng địa phương, “Nâm” nghĩa là núi, “Blang” là hoa Blang (bắc Tây nguyên gọi là hoa Plang, các dân tộc khác gọi là Mộc miên hay hoa Gạo). Nâm Blang là một miệng núi lửa tạo nên một hệ thống hang động núi lửa có quy mô lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. 

Đây là một vùng đất hội tụ nhiều giá trị đa dạng và độc đáo: đa dạng địa chất với 9/10 kiểu di sản địa chất; là nơi quần tụ của 40 dân tộc với đa dạng các giá trị văn hóa và đặc biệt là một vùng khí hậu ôn hòa với đa dạng sinh học, có nhiều triển vọng để phát triển đa dạng sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao.

DSC07437 copy
Sứ mệnh

Với phương châm tổ chức hoạt động “dựa vào cộng đồng, hướng về cộng đông” để tạo ra các sản phẩm có giá trị bền vững để phát triển bền vững với 4 mảng hoạt động: tư vấn, du lịch, sản xuất nông nghiệp và phân phối sản phẩm, HTX Nâm Blang trở thành:

“NƠI KẾT NỐI CÁC GIÁ TRỊ BỀN VỮNG”

Bình minh trên Nâm Blang - Ảnh: Võ Anh Tú
Tầm nhìn

Với tài nguyên đất xám trên nền đá magma, đất đỏ bazan trên nền đá bazan phong hóa, đất đen bồi tụ trên nền đá bazan, đất gley và đất phù sa bồi tụ dọc các dòng sông, suối, hợp tác xã của chúng tôi, rất thuận lợi cho việc trồng rừng và các loại cây công nghiệp dài ngày như cà phê tiêu, điều, cây dược liệu và cây ăn trái trên nền đất xám, đất đỏ bazan; đồng thời phát triển một diện tích lớn cây hàng năm như lúa, ngô và các loại cây công nghiệp ngắn ngày khác trên đất đen bồi tụ, đất gley và đất phù sa ven sông suối. Sản phẩm nông nghiệp nổi bật hiện nay của chúng tôi là lúa gạo Buôn Choah và gấc với chất lượng cao.

Hệ thống đối tác

HTX Nâm Blang không chỉ kết nối các thành viên trong vùng Công viên địa chất Đắk Nông, tỉnh Đắk Nông mà còn kết nối các thành viên ở nhiều tỉnh thành trong nước, đặc biệt, có cả sự tham gia đồng hành và hỗ trợ từ các chuyên gia trong và ngoài nước, các giáo sư, nhà nghiên cứu tại địa phương, các viện nghiên cứu và các trường đại học.